Họp cổ đông trực tuyến đang dần thay thế hình thức tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông truyền thống và trở thành xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số.

Họp cổ đông trực tuyến – Cách mạng giao tiếp với nhà đầu tư

Bvote là phần mềm họp cổ đông trực tuyến công bằng, minh bạch và bảo mật

Họp cổ đông trực tuyến đang dần thay thế hình thức tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông truyền thống và trở thành xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên số. BVote Việt Nam là hệ thống bình chọn, tín nhiệm uy tín, ứng dụng công nghệ blockchain đầu tiên tại Việt Nam trong tổ chức họp cổ đông trực tuyến – giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao hiệu quả công việc, nhất là trong bối cảnh đại dịch và thời đại chuyển đổi số. 

Họp cổ đông trực tuyến – xu hướng trong thời đại số 

Xu hướng chuyển sang đại hội cổ đông (ĐHCĐ) trực tuyến đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp .Theo một nghiên cứu của đại học Harvard, so với năm 2019, số lượng các công ty ở Mỹ sử dụng hình thức họp trực tuyến đã tăng gấp 5 lần trong năm 2020. Tính đến nay, hình thức họp cổ đông trực tuyến đã trở thành xu hướng tất yếu trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, để triển khai được hình thức ĐHCĐ trực tuyến, bên cạnh cần bổ sung nội dung này vào các văn bản quy định về quản trị công ty như: Điều lệ, Quy chế quản trị công ty, nhiều doanh nghiệp vẫn e ngại về những thách thức có thể sẽ phải đối mặt khi họp cổ đông trực tuyến là đảm bảo tính hiệu quả trong việc trả lời của chủ tọa khi có thảo luận và tranh luận.  Bên cạnh đó còn có lỗi lo về lỗ hổng thông tin nghiêm trọng, các hacker có thể lấy được thông tin người dùng và bán trôi nổi trên internet. Thêm nữa, Đại hội cổ đông là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng của danh nghiệp. Nếu tổ chức không suôn sẻ sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng tới việc nuôi dưỡng và xây dựng mối quan hệ với cổ đông. Đó là những lí do mà hiện nay còn có những doanh nghiệp rất ngại thử nghiệm giải pháp họp cổ đông trực tuyến vì muốn hạn chế rủi ro.

Xem thêm:  Sổ đăng ký cổ đông: Khái niệm, chức năng, mẫu mới nhất

Trên thực tế, cách thức tổ chức họp ĐHCĐ trực tuyến sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như thúc đẩy các công ty đổi mới, ứng dụng công nghệ; tăng khả năng huy động cổ đông tham gia – điều này đặc biệt phù hợp với các công ty, tập đoàn đa quốc gia; giúp tiết kiệm chi phí so với họp trực tiếp (bao gồm chi phí thuê hội trường, in ấn tài liệu, nguồn nhân lực phục vụ phiên họp…).

440934363 935390388379718 7413466543697947560 n

Công nghệ tiên phong trong họp cổ đông trực tuyến

Tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự – đó là những lợi ích cơ bản của việc tổ chức họp Đại hội cổ đông trực tuyến so với họp Đại hội cổ đông truyền thống. Song, với các doanh nghiệp lớn, bài toán chi phí tuy đáng để lưu tâm, nhưng không hẳn là vấn đề đau đầu nhất. Điều mà họ ưu tiên hơn cả là làm sao đảm bảo sự an toàn, bảo mật, minh bạch một cách tuyệt đối trong mọi khâu tổ chức đại hội.

BVote ra đời như một giải pháp đột pháp giúp các doanh nghiệp tổ chức họp cổ đông trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn cách thức họp truyền thống
BVote ra đời như một giải pháp đột pháp giúp các doanh nghiệp tổ chức họp cổ đông trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn cách thức họp truyền thống

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một giải pháp họp Đại hội cổ đông trực tuyến áp dụng công nghệ Blockchain, đồng thời cũng là bước khởi đầu cho cuộc cách mạng về bảo mật thông tin. Không chỉ vậy, Blockchain giúp cam kết sự minh bạch tối đa trong quá trình biểu quyết và kiểm phiếu. Với giải pháp này, việc tổ chức ĐHCĐ không thể xảy ra bất cứ sai sót nào. Sự thành công của đại hội là được đảm bảo tuyệt đối.

Xem thêm:  Mẫu biên bản họp cổ đông mới, chuẩn xác nhất

Tuy ra đời trong bối cảnh đại dịch COVID 19 như 1 phương án thay thế cho hình thức họp cổ đông truyền thống nhưng trong quá trình phát triển với tầm nhìn chiến lược và liên tục đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển các sản phẩm công nghệ có khả năng cạnh tranh sòng phẳng trên thế giới, BVote không chỉ như một giải pháp tạm thời cho doanh nghiệp thời COVID-19 mà là một trong những bước đầu trong chiến lược chuyển đổi số toàn diện của doanh nghiệp. Trải qua những bất ổn kinh tế từ đại dịch Covid-19, chúng ta nhận thấy những doanh nghiệp số và những doanh nghiệp đã triển khai công nghệ số đều có khả năng chống chịu và vượt qua khủng hoảng nhanh hơn. Cho nên, hơn lúc nào hết, doanh nghiệp nên đổi mới để phát triển trong việc đưa công nghệ vào quản trị.

BVote không chỉ giúp doanh nghiệp trong công cuộc số hóa mà còn tạo nên kết nối bền chặt giữa cổ đông và chủ doanh nghiệp trong họp cổ đông trực tuyến
BVote không chỉ giúp doanh nghiệp trong công cuộc số hóa mà còn tạo nên kết nối bền chặt giữa cổ đông và chủ doanh nghiệp trong họp cổ đông trực tuyến

Ứng dụng hệ thống bình chọn, tín nhiệm Bvote trong họp cổ đông trực tuyến

Ông Trần Ngọc Năm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico), một trong những doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, sau khi lựa chọn BVote để kết nối với hàng nghìn cổ đông trong kỳ họp ĐHCĐ mùa hè năm ngoái, đã đưa ra nhận định:

“Đây là năm đầu tiên Pjico thực hiện họp cổ đông trực tuyến cũng là một trong những bước đi nhằm hiện đại hóa hoạt động doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi khá bất ngờ khi có tới gần 100% cổ đông tham dự và thực hiện quyền biểu quyết, điều mà những năm tổ chức đại hội cổ đông trước đây chúng tôi chưa thực hiện được. Bên cạnh đó chúng tôi thấy rằng việc tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến năm nay giúp Pjico đã thu được lợi ích kép, ngoài việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho cổ đông trong mùa dịch Covid-19 năm nay còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tổ chức một cách đáng kể. Pjico sẽ tiếp tục sử dụng BVote cho các đại hội cổ đông những năm tiếp theo”.

Xem thêm:  Cổ đông sáng lập là gì? Điều kiện, quyền, nghĩa vụ của cổ đông sáng lập
100% cổ đông Pjico tham dự và thực hiện quyền biểu quyết qua hệ thống đại hội trực tuyến BVote
100% cổ đông Pjico tham dự họp trực tuyến và thực hiện quyền biểu quyết qua hệ thống đại hội trực tuyến BVote

Như vậy, với những đặc tính nổi bật trong hệ thống bình chọn, tín nhiệm, Bvote Việt Nam là cổng bình chọn nhận được đánh giá cao và niềm tin sử dụng từ các quý đối tác, khách hàng, làm nên thành công của các chương trình lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hệ thống bình chọn, đem lại những giá trị đích thực về công bằng, văn minh, bảo mật cho các cuộc thi, sự kiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ của Bvote Việt Nam tại website và Fanpage của Bvote. Các bài viết của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích, đem đến các giải pháp dành cho các sự kiện, cuộc thi, Đại hội cổ đông và các giải pháp quản lý quỹ đầu tư phù hợp nhất. Doanh nghiệp có thể trải nghiệm sự tiện lợi, an toàn và ưu việt của Đại hội cổ đông trực tuyến bằng cách đăng kí tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *